Lust, Caution (2007) | 色,戒 | เล่ห์ราคะ

Pinterest • Lust, Caution (2007) | 色,戒 | เล่ห์ราคะ

   

  ไม่ใช่เอเลี่ยนปะทะพรีเดเตอร์ แต่เป็นเหลียงเฉาเหว่ยพบกับถังเหว่ย ซึ่งการแสดงในหนังเรื่องนี้ของทั้งสองคน ทำให้เขาและเธอกลายเป็นคู่นักแสดงที่เล่นฉากรักแห่งทศวรรษไปเลย ไม่มีใครรู้ว่าผู้กำกับออสการ์อย่าง “อั้งลี่” ไกด์ให้ทั้งคู่เล่นจริงเสียวจริงหรือเปล่า แต่การร่วมรักกันในหนังด้วยร่างกายอันเปลือยเปล่า และเปลี่ยนลีลาให้พิสดารเร่าร้อนขึ้นเรื่อยๆ นั้น มีประสิทธิภาพมากพอที่จะปลุกเร้าอารมณ์อีโรติกจากคนดูได้ ที่สำคัญ ไม่เพียงหนังจะพรรณนาเรือนร่างและฉากเซ็กซ์อย่างพิถีพิถันเท่านั้น ฉากเหล่านั้นยังมีส่วนอย่างสำคัญต่อจุดเปลี่ยนของเรื่องราวด้วย

  ถังเหว่ย นักแสดงสาวผู้กล้าได้กล้าเสียกับบทในหนังเรื่องนี้ กลายเป็นที่สนใจไปทั่วโลกในบัดดล ส่วนเฮียเหลียงนั้น นอกจากจะเปิดนิทรรศการ “เหลียงน้อย” แบบผลุบๆ โผล่ๆ แล้ว เขายังได้รางวัลดารานำชายยอดเยี่ยมจากเวทีประกวดหนังเอเชียอีกด้วย!!

   

  เรื่องย่อ :

  ในเซี่ยงไฮ้ ปี 1942 ช่วงที่สงครามโลกครั้งที่สองยังคงคุกรุ่น กองทัพญี่ปุ่นยังคงเข้ายึดครองเมืองต่างๆ ของจีน คุณนายมัค หญิงสาวผู้งามสง่า ได้เดินเข้าไปในคาเฟ่ เธอหยิบโทรศัพท์ขึ้น แล้วนั่งคอย เธอหวนนึกถึง…
   
  …ว่าเรื่องราวของเธอเริ่มต้นอย่างไรเมื่อหลายปีก่อน ในจีน ปี 1938 จริงๆ แล้ว เธอไม่ใช่คุณนายมัค แต่เป็นหวัง เจีย จี (ทัง เหว่ย) สาวน้อยขี้อาย เมื่อสงครามโลกครั้งที่สองปะทุขึ้น หวังถูกพ่อของเธอทิ้งหนีไปอังกฤษ เธอที่เป็นนักศึกษาจบใหม่ ได้พบกับเพื่อนนักศึกษา กวง ยู มิน (วังลีฮอม) กวงได้เริ่มก่อตั้งชุมนุมละครขึ้นเพื่อปลุกระดมความรักชาติ หวัง ซึ่งเป็นนางเอกคนใหม่ของละคร ตระหนักดีว่าเธอได้พบสิ่งที่รักแล้ว เธอสามารถสร้างความประทับใจและแรงบันดาลใจให้กับผู้ชมและกวงได้ เขาได้รวบรวมกลุ่มนักศึกษาเพื่อปฏิบัติแผนการบ้าบิ่น มุทะลุที่จะลอบสังหารบุคคลสำคัญที่ร่วมมือกับชาวญี่ปุ่น มิสเตอร์ เย่ (โทนี่ เหลียง) นักศึกษาแต่ละครต่างก็มีบทบาทของตัวเอง หวังจะรับบทคุณนายมัค ผู้ทำให้เย่ไว้วางใจด้วยการผูกมิตรกับภรรยาของเขา (โจอัน เชน) และล่อลวงให้เขามีสัมพันธ์กับเธอ หวังได้เปลี่ยนแปลงตัวเองทั้งภายนอกและภายใน และเหตุการณ์ต่างๆ ก็ดำเนินไปตามบทที่วางเอาไว้ จนกระทั่งเรื่องพลิกผันทำให้เธอต้องหนี
   
  เซี่ยงไฮ้ ปี 1941 หวังที่ไม่มีงานอะไรรออยู่ตรงหน้า อพยพไปจากฮ่องกง เธอใช้ชีวิตอย่างไร้จุดหมาย เธอแปลกใจเมื่อกวงกลับเข้ามาในชีวิตเธออีกครั้ง ตอนนี้ เขาเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรต่อต้าน และเขาก็ขอให้เธอสวมบทคุณนายมัคอีกครั้งหนึ่งในแผนการฆ่าเย่ ผู้ซึ่งกลายเป็นกุญแจสำคัญในรัฐบาลหุ่นเชิดมากขึ้นไปอีกในฐานะหัวหน้าหน่วยงานร่วมมือลับ เมื่อหวังสวมบทเดิมของเธอ และหลงใหลเหยื่อที่อันตรายของเธอใกล้ขึ้น เธอก็พบว่าตัวตนที่แท้จริงของเธอกำลังถูกต้อนให้ถึงขีดจำกัด…

   


  ดูหนังออนไลน์ Lust, Caution (2007) | 色,戒 | เล่ห์ราคะ พากย์ไทย
   

  Director:  Ang Lee

  Stars:  Tony Leung Chiu Wai, Wei Tang and Joan Chen

  Synopsis :

  Academy Award-winning director Ang Lee adapts this Eileen Chang story set in World War II-era Shanghai that details the political intrigue surrounding a powerful political figure named Mr. Yee (Tony Leung) in Japanese-occupied Shanghai. Spanning the late '30s and early '40s, the movie introduces us to Hong Kong teen Wong Chia Chi (Tang Wei), a shy college freshman who finds her calling in a drama society devoted to patriotic plays. But the troupe's leader, Kuang Yu Min (Wang Leehom), isn't just a theater maven — he's a revolutionary as well, and he's devoted to carrying out a bold plan to assassinate top Japanese collaborator Mr. Yee. Each student has an important role to play, and Wong puts herself in a dangerous position as Mrs. Mak; she befriends Mr. Yee's wife (Joan Chen), and slowly gains trust before tempting him into an affair. While at first the plan goes exactly as scripted, things suddenly take a deadly turn and Wong is emigrated from Hong Kong. Later, in 1941, the occupation shows no signs of ceasing and Wong is simply drifting through her days in Shanghai. Much to her surprise, the former actress finds Kuang requesting that she resume the role of Mrs. Mak. Now, as Wong again gains intimate access to her dangerous prey, she must struggle with her own identity in order to pull off the performance of a lifetime.

   


  ดูหนังออนไลน์ Lust, Caution (2007) | 色,戒 | เล่ห์ราคะ คมชัดระดับ HD
   

   

  Total Views: 5076 ,  Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Connect with Facebook