|
MSN โฉมใหม่แชตไป ดูคลิปไป |
|
|
|
|
พุธ, 14 พฤษภาคม 2008 |
|
เล่นเอ็มแชตกันอย่างเดียวมันส์ไม่พอ ถ้าได้ดูวิดีโอร่วมกันด้วย นั่งเมาท์แตกดาราไปด้วยคงเด็ดสะระตี่
ไมโครซอฟท์เปิดบริการออนไลน์โฉมใหม่ ให้สมาชิกดูคลิปวิดีโอไป แชตเอ็มเอสเอ็นกับเพื่อนไปอย่าง หนุกหนาน
บริการใหม่เรียกว่า Messenger TV ผู้ใช้สามารถชมคลิปวิดีโอร่วมกับเพื่อนร่วมแชตได้ พวกคลิปจะได้มาจากรายการเอ็มเอสเอ็น วิดีโอ และยังมีเพลงจำพวกมิวสิกวิดีโอ เอ็มทีวี จากผู้ให้บริการอย่าง โซนี่ บีเอ็มจี มาร่วมแจมด้วย
ไมโครซอฟท์เชื่อว่า บริการรูปแบบใหม่ที่เปิดให้ขาแชตที่อยู่คนละได้ชมคลิปวิดีโอพร้อมกัน ถือว่าเป็นปรากฎการณ์ใหม่ของสังคมเครือข่ายอินเทอร์เน็ต และยังดึงให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตนั่งใช้คอมพิวเตอร์แชตกันเพลินเป็นชั่วโมงสื่อสารกับเพื่อนบนโลกไซเบอร์
จอห์น แมนกีลารส์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายผู้บริโภคและออนไลน์ของไมโครซอฟท์ มองว่า ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ออนไลน์วิดีโอได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว แต่จนทุกวันนี้ยังไม่มีบริการไหนที่เปิดให้ผู้ใช้ที่อยู่ต่างที่ เปิดคอมพิวเตอร์คนละเครื่องดูคลิปวิดีโอได้พร้อมกัน แต่ Messenger TV เป็นเจ้าแรก และเข้ามาสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้เกิดขึ้น
"วิดีโอออนไลน์ร่วมกันคือประสบการณ์ใหม่ของสังคมเน็ตเวิร์ค เนื่องจากชาวเน็ตจะได้ชมวิดีโอร่วมกัน ออกความเห็น และแสดงคามคิดแลกเปลี่ยนกัน" ผู้บริหารไมโครซอฟท์ กล่าว
บริการดังกล่าวเตรียมให้บริการใน 20 ประเทศ ประกอบด้วยหลายประเทศในยุโรป นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย สิงคโปร์ บราซิล แคนาดา และเม็กซิโก สำหรับประเทศไทยร้องเพลงรอไปก่อน แต่อย่างน้อยใจไปเพราะในสหรัฐก็ยังไม่เปิดบริการเหมือนกัน
|