Performancing Metrics

เว็บการตลาดยอดนิยม : WiseKnow.Com - "อดิดาส"อัดโปรโมชั่นถี่สู้เศรษฐกิจ เปิดแผนปี2552ขยายจุดขายชู"วิ่ง-ฟุตบอล"นำร่อง
"อดิดาส"อัดโปรโมชั่นถี่สู้เศรษฐกิจ เปิดแผนปี2552ขยายจุดขายชู"วิ่ง-ฟุตบอล"นำร่อง PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 1
แย่มากดีมาก 
ศุกร์, 21 พฤศจิกายน 2008


ธุรกิจกีฬาโดนหางเลข ศก. "อาดิดาส" พึ่งเพิ่มความถี่โปรโมชั่นกระตุ้นกำลังซื้อ เผยแผนรุกตลาดปี52 เดินหน้าขยายจุดขายเพิ่ม ชูสินค้า "วิ่ง-ฟุตบอล-เสื้อผ้าออกกำลังกายผู้หญิง" นำร่อง


นายคันนัน โกพาลากริชนัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาดิดาส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า สภาพเศรษฐกิจเกิดขึ้นถือเป็นความท้าทายและยากลำบากในการดำเนินธุรกิจมากขึ้น จะเห็นว่าแนวโน้มธุรกิจกีฬาหันไปใช้โปรโมชั่นลดราคา อย่างไรก็ตามสำหรับผลประกอบการ 10 เดือนที่ผ่านมาอาดิดาสยังเติบโตแต่พบว่าปริมาณลูกค้าลดลง โดยเฉพาะนักท่องเที่ยว ขณะที่ลูกค้าคนไทยลังเลในการตัดสินใจซื้อสินค้าและพิจารณาในการจับจ่ายมากขึ้น

นายคันนันยอมรับว่า ที่ผ่านมาอาดิดาสก็ได้เน้นการจัดโปรโมชั่นมากขึ้น เพื่อกระตุ้นการตัดสินใจซื้อและผลักดันยอดขาย ซึ่งปกติไม่เน้นจัดโปรโมชั่นลดราคา ทำอย่างน้อยปีละ 1-2 ครั้ง แต่สภาพเศรษฐกิจที่ไม่เอื้อนักบริษัทจึงเน้นการเพิ่มความถี่ขึ้น

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าภาวะเศรษฐกิจใน ปีหน้าที่มีแนวโน้มชะลอตัวต่อเนื่อง และการเติบโตทางเศรษฐกิจหรือจีดีพีมีอัตราการเติบโตที่ลดลง แต่บริษัทก็ยังมีนโยบายจะลงทุนเพิ่มอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในส่วนของการขยายช่องทางจำหน่ายทั้งที่เป็นในรูปแบบที่บริษัทเป็นผู้ลงทุนเองและรีเทลเลอร์ ซึ่งที่ผ่านมาได้ขยายจุดขายเพิ่มไปแล้ว 15 แห่ง และปัจจุบันสาขาบริษัทลงทุนเองมี 14 แห่ง รูปแบบช็อปอินช็อปมี 3 แห่ง และรีเทลเลอร์ 60 แห่ง

สำหรับในแง่ของสินค้าที่จะใช้เป็น หัวหอกในการทำตลาด หลักๆ จะเน้นไปที่ 3 กลุ่ม ได้แก่ 1.การวิ่ง 2.ฟุตบอล 3.เสื้อผ้าออกกำลังกายสำหรับผู้หญิง เช่น โยคะ ฟิตเนส ออริจิน แฟชั่น เป็นต้น เนื่องจากพฤติกรรมผู้บริโภคยังให้ความสำคัญกับการออกกำลังกาย โดยเฉพาะในฟิตเนสมีอัตราเติบโตต่อเนื่อง และที่ผ่านมาอาดิดาสก็ได้ให้น้ำหนักกับสินค้าในกลุ่มเด็กเพิ่มขึ้น ซึ่งทำให้บริษัทมีสินค้าที่ครอบคลุมในทุกกลุ่มเป้าหมาย และคาดว่าจะสามารถขยายฐานลูกค้าเพิ่มมากขึ้น

นายคันนันกล่าวด้วยว่า ล่าสุดบริษัทได้จัดโปรโมชั่นในโครงการ "Old Shoes, Old Shirt" ที่สานต่อมาจากโครงการต้นแบบ "รองเท้าเก่าของคุณ...ชีวิตใหม่ของเขา" เมื่อปีที่ผ่านมาด้วยการเปิดให้ลูกค้านำเสื้อผ้าและรองเท้ากีฬาเก่ามาแลกซื้อผลิตภัณฑ์อาดิดาสได้ในราคาพิเศษ เมื่อซื้อสินค้าตั้งแต่ 1,500-3,000 บาท ได้รับส่วนลด 500 บาท และซื้อตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไปได้รับส่วนลด 1,000 บาท พร้อมกันนี้บริษัทก็จะมอบสินค้าและอุปกรณ์กีฬาทั้งหมดกว่า 15,000 ชิ้นแก่มูลนิธิพระดาบสเพื่อนำไป แจกจ่ายให้กับเยาวชนและผู้ด้อยโอกาสตามโรงเรียนต่างๆ ทั้งในกรุงเทพฯและปริมณฑล ทั้งนี้โครงการดังกล่าวช่วยขยายฐานลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นอีกด้วย
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

ค้นหาทุกข่าวใน WiseKnow

 

WiseKnow News Delivery

 

ฟรี บริการใหม่!! WiseKnow News Delivery

ส่งข่าวตรงถึง Inbox ของคุณทุกวัน

เพียงลงทะเบียนสมัครเป็นสมาชิก คลิกที่นี่

 

 Donate

Login

Workflows

เลือกฟีดข่าวที่ต้องการ

เมนูหลัก

Home
News
Section
Blog
Gallery
Links
News Feeds
Contact Us