A Little Game (2014)

A Little Game (2014) [ดูหนังออนไลน์]

เด็กหญิงอายุสิบขวบได้รับบทเรียนชีวิตและหมากรุกจากชายชราผู้โกรธแค้นที่เป็นมิตรกับครอบครัวของเธอ
ในภาพยนตร์แนวดราม่า

A Little Game Trailer

บทเรียนหมากรุกกลายเป็นบทเรียนชีวิตเชิงเปรียบเทียบในภาพยนตร์ที่เป็นมิตรกับครอบครัวของ Evan Oppenheimer พูดถึงเด็กหญิงอายุสิบขวบที่เรียนรู้ที่จะสำรวจวิกฤตการณ์ส่วนตัวผ่านการปฏิสัมพันธ์ของเธอกับชายชราผู้โกรธแค้นที่สอนเธอมากกว่ากฎของเกม แสดงนำโดย F. Murray Abraham, Olympia Dukakis, Ralph Macchio, Janeane Garofalo และ Rachel Dratch A Little Game เป็นเกมที่มีเจตนาดีที่แสดงถึงความเป็นส่วนตัวแม้ในบางครั้งจะดูจืดชืด การเปิดการมีส่วนร่วมของการแสดงละครพิเศษที่โรงภาพยนตร์ New York Quad Cinema นั้นควรได้รับผู้ชมที่เปิดกว้างมากที่สุดผ่านรูปแบบวิดีโอโฮม

นักแสดงเด็กหญิง Makenna Ballard แสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรก ดูเป็นธรรมชาติที่น่าประทับใจในบทบาทดารานำของเรื่องชื่อ Max อายุสิบปีที่อาศัยอยู่ใน Greenwich Village ของ NYC แม้ว่าจะมีความสุขกับการเข้าโรงเรียนในละแวกใกล้เคียง แต่เธอก็ไม่เต็มใจที่จะเปิดโอกาสให้เธอเปลี่ยนไปเรียนที่โรงเรียนเอกชนหญิงล้วนบนฝั่งตะวันออกซึ่งไม่เป็นอุปสรรคสำหรับพ่อแม่ที่ต้องดิ้นรนทางการเงิน (Macchio, Garofalo)

แม็กซ์พบว่าตัวเองกำลังดิ้นรนเพื่อเข้ากับเพื่อนร่วมห้องที่ร่ำรวยของเธอที่มีพี่เลี้ยง และพี่เลี้ยงมารับหลังเลิกเรียนในรถ SUV สีดำ เธอรู้สึกเดือดดาลการวางมาดของ Isabella (Fatima Ptasek) ผู้ซึ่งคว้าโอกาสเปิดเผยความไม่รู้ของแม็กซ์เมื่อเธอพยายามเข้าร่วมชมรมหมากรุก การเพิ่มความโศกเศร้าของแม็กซ์คือการตายของคุณยายชาวกรีกที่รัก (ดูกากิส) ซึ่งต่อมาปรากฏเป็นระยะเพื่อฉายแสงเป็นทองคำแห่งปัญญาจากผู้ยิ่งใหญ่

วันหนึ่งเดินกลับบ้านผ่านสวนสาธารณะวอชิงตันสแควร์เธอมาพบกับหนึ่งในผู้เล่นหมากรุกกลางแจ้งประจำถิ่นนั่นคือนอร์แมน (อับราฮัม) ที่โกรธง่ายซึ่งในตอนแรกเธอปฏิเสธคำขอของเธอว่าเธอสอนเกมนี้ แต่ในไม่ช้าเขาก็ได้รับชัยชนะจากความกล้าหาญของเธอพร้อมกับบทเรียนต่อ ๆ ไปที่ครอบคลุมการเดินทางภาคสนามเดี่ยวทั่วเมืองที่มีการเผชิญหน้าในรูปแบบความสมจริงที่น่าอัศจรรย์พร้อมกับบุคลิกที่แหกคอก

หลังพร้อมกับคำบรรยายที่น่ารัก และมีจริยธรรม ถือว่าเป็นแง่มุมของภาพยนตร์ในการยกย่อง ผู้กำกับ / นักเขียนบทภาพยนตร์ Oppenheimer นั้นไม่ได้มีความละเอียดอ่อนในการเข้าใกล้ของเขาเพราะตัวละครของเขาได้ส่งบทเรียนที่เรียบง่ายเข้ามาเพื่อเติมคุกกี้โชคลาภนับสิบ ในที่สุดผู้ให้คำปรึกษาด้านความไม่แน่นอนของ Abraham ก็ถูกเปิดเผยว่ามีหัวใจทองคำและมีจุดจบที่มีความสุขสำหรับทุกคน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

19 − 2 =